ธันวาคม 5, 2022

รวมที่ท่องเที่ยว

เติมพลังชีวิตด้วยการเที่ยว

Travel

UP Coffee

Travel

UP Coffee

UP Coffee Dalat สำหรับคาเฟ่ ที่มีความรู้สึกว่าดีที่สุด ในเมืองดาลัด ก็คือ UP Coffee Dalat ซึ่งช่วงแรก นี่ก็ไม่ทราบคาเฟ่นื้หรอก แม้กระนั้นบังเอิญมีวัยรุ่นเวียดนาม ชี้แนะมาว่าสวยงามมากมาย พวกเราสามารถมองเห็น ทิวทัศน์ เมืองดาลัด พร้อมจิบกาแฟดีๆ ได้แบบชิคๆ

วัยรุ่นโลคอลบอก มาขนาดนี้ก็จำป็นต้องไปซักหน่อยสิเนอะ บอกเลยว่า ทิวทัศน์เมืองดาลัด จาก UP Coffee ว่างามแล้ว การตกแต่งของคาเฟ่ตรงนี้ดีแล้วไม่แพ้ทิวทัศน์เลย เป็นดีเลิศ
ร้านค้านี่ จะมีอยู่ 3 ชั้น โดยชั้นแรกจะเป็นที่สั่งเครื่องดื่ม + มีระเบียงให้พวกเราเดินออกไปดู ทิวทัศน์เมืองดาลัด ส่วนที่นั่งค์อฟฟี่ช็อป จะอยู่ ชั้น 2-3 เลือก ได้ตามสบายเลย

บรรยากาศบอกเลยว่าดีโคตรๆ ส่วนเรื่องกาแฟส่วนตัว มีความรู้สึกว่าดีแบบปกติ ซึ่งมันมิได้สะดุดตาอะไร มากมาย แม้กระนั้น ถ้าเกิดให้พูดว่าสั่งอันไหนดี เวลามาดื่มกาแฟเวียดนามนี้ ถูกใจสั่งแบบกาแฟ ใส่นมข้น ซึ่งมัน เป็น Signature ที่สุดของกาแฟเวียดนาม แล้วรสกาแฟ นมข้น ตรงนั้นไม่ราวกับ บ้านเราแลยนะ ของอย่างนี้จำต้องไปลองเองจ้า

การนั่งชิลๆ เปื่อยๆ จิบกาแฟที่ร้านค้า UP Coffee เป็นดีมากมาย ชี้แนะให้มาตอนเย็นๆ จนถึงค่ำได้เลย พวกเราจะได้มองเห็นสองบรรยากาศ ของทิวทัศน์เมืองดาลัดแน่ๆ

UP Coffee Dalat

Da Lat Market (ตลาดดาลัด)

ท้ายที่สุดของการมาดาลัด ถ้าหากใครกันแน่มาท่องเที่ยวรงนี้ แล้วมิได้มาเดินเที่ยวตลาดดาลัด แล้วล่ะก็คือพลาดแบบยกโทษไม่ได้เลย Da Lat Market หรือตลาดดาลัดนั้น จะเริ่มตั้งแผงกันค่ำๆ ยาวกระทั่งดึกดื่นไปเลย ตรงนี้ คือที่รวมทุกสิ่งทุกอย่าง ที่มีความรู้สึกว่า มีชีวิตชีวา ที่สุดของเมืองดาลัดแล้ว เสื้อผ้าฤดูหนาวหมวกไหมพรม ผ้าที่มีไว้สำหรับพันคอ ผ้าที่มีไว้เพื่อคลุม ก็คือ ราคาไม่แพงมาก

เดินเลือกซื้อตามใจโลดเว้นเสียแต่เสื้อผ้าแล้ว อาหารก็มีมากมาย ยกตัวอย่างเช่น จะอาหารขบเคี้ยว หรือ จะเป็นมื้อใหญ่ อย่างหม้อไฟสุกี้ หรือ ปิ้งย่าง ตรงนี้ ก็มีรวมทั้งราคา ไม่ค่อย แพงเท่าไร
พวกพ่อค้าแม่ค้าตรงนี้ สามารถพูดไทยได้นิดนึ่ง ด้วยเหตุว่าชาวไทยมาเที่ยวมากมาย พอพบชาวไทยก็รัวภาษาไทยใส่ พร้อมชวนให้พวกเราเข้าไปกินในร้านค้างี้เลย

สิ่งที่จะต้องมาโดน รวมทั้งทดลองกินในตลาดดาลัดเลย เป็นอย่างไรซัก อย่างที่ดูอย่างกับว่าพิซซ่า + เครป คือว่าไม่รู้จะเรียกมันว่าอะไร แต่ว่าเค้าจะเอาแผ่นแป้งมาโรยด้วยไข่ และซอสต่างๆม้วน ราวกับเครป อร่อยมาก
อีก อย่างที่คน ถูกใจมากินกัน เป็นนมถั่วต่างๆ ที่ขายคู่กับขนมปัง ที่ไว้สำหรับรับประทานคู่กัน กับ ตัวนมอ่ะ บอกเค้าไม่ต้องหวานมากมาย อร่อยเลย แบบฟิลเฮลตี้มาก

โซนตลาดที่ขายพวก ผักผลไม้ คือแบบว่าวางแผงกันยิ่งใหญ่มากมาย ที่เด็ดๆ เป็นอะโวคาโดตั้งเป็นตระกร้า สตรอเบอร์รี่ ก็เยอะมาก แล้วก็ที่หายากในไทย เป็นดอก อาร์ติโชค ผู้ใดถูกใจมองผัก + ผลไม้ แปลกๆ มาเดินเที่ยวนี่ คงตื่นตาตื่นใจสุดๆ

Minn’s House

สำหรับ Minn’s House ตั้งอยู่ไม่ไกลมากจากตลาดดาลัด และก็ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถบัส ของ The Sinh Tourist มากมายสำหรับคนไหนกัน ที่เดินทางไปเมืองอื่น โดยรถบัสเจ้านี้ ที่นี่ถือว่าสะดวกสบายมาก เรื่องบ้านพัก ของที่นี้ จะตกแต่งสวยสุด คือเป็นบ้านที่เอามาทำเป็น โฮมสเตย์ ตกแต่งแบบโทนเรียบอบอุ่น แซมด้วยต้นไม้สีเขียวหน่อยๆ ให้อารมณ์ แบบฮิปๆ อบอุ่นๆ เป็นดีเลิศ

Nguyen Minh Hostel

Nguyen Minh Hostel อีกหนึ่งโฮสเทลที่เค้าหน้ามองปกติ แม้กระนั้น โดยรวมคือดีสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งความคุ้มราคา ในราคาเพียงแค่คืนละ 270 บาท ซึ่งห้องจริงๆที่จองไป เป็นห้องแบบเตียงเดียวปกติ แม้กระนั้น พอมาจริง จะได้ห้องแบบครอบครัว ที่มีสองเตียงใหญ่ เฉยเลย

ที่ต้องการชี้แนะ ที่เพราะเหตุใด? ด้วยราคาที่โคตรถูกแล้ว ห้องใหญ่มาก สะอาด มีระเบียง มีน้ำ อุ่น เตียงสบาย แถมยัง มีข้าวเช้าให้อีก ที่ดีคือ ทำเลที่ตั้งอยู่กลางเมืองเลยล่ะ แม้คนไหนที่กำลังหาบ้านพัก แบบคุ้มๆ ล่ะก็ ชี้แนะตรงนี้จริงๆ